Giò Me Hải Bê

Bê Non Giò Ngon

Thứ Tư, 18 tháng 11, 2015

Cách làm giò me

Cách làm giò me

Giò me là món ăn bổ dưỡng, có chứa nhiều protein, vitamin, kẽm, sắt, collagen … Đó là món ăn không thế thiếu trong tủ thức ăn mỗi gia đình, với nhiều người hay chơi thể thao, tập luyện cường độ cao, nên sử dụng giò me, giúp tăng cường sức khỏe, ngăn ngừa bệnh tật. Hỗ trợ tích cực cho việc phục hồi cơ thể sau những buổi tập mệt mỏi.
Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách làm giò me  ngon cho gia đình mình và đúng kiểu giò me Hải Bê. Để phục vụ cho gia đình và người thân một món giò me đúng hiệu Hải Bê, xin các mẹ chú ý mấy bước sau nhé!
Nguyên liệu làm giò me Hải Bê
- Thịt me (bê) : chọn phần nạc thăn, để nguyên miếng to, cắt đủ kích thước dài khoảng 20-23 cm ( khoảng 1 gang tay)
Chọt thịt bê ( bò) tươi ngon để làm giò ngon
Chọt thịt bê ( bò) tươi ngon để làm giò ngon
– Bì bê: bi bê nguyên miếng
- Gia vị: Nước mắm nguyên chất, hạt nêm, mỳ chính, tiêu hạt to, quả ngức
Cách làm giò me Hải Bê
Bước 1: Chọn thịt vừa mới ” mổ “, thịt tươi nguyên còn nóng. Quạt nguội thịt khoảng 2-3 tiếng,
Bước 2: Thái thịt dài chừng 23 cm ( 1 gang tay)
Bước 3: Trộn gia vị đều với nhau ( nếu ăn cay thì xay Tiêu 1 đến 2 lượt, nếu ăn ít cay thì xay nhuyễn tiêu )
Bước 4: Ướp gia vị với thịt trong 4 tiếng ( quạt đều )
Bước 5: Gói chặt thịt, vừa đủ 1kg
Bước 6: Chuẩn bị nồi hấp với bếp lửa to , rồi cho giò vào hấp, hấp khoàng 5-7 tiếng
Bước 7: Hấp xong, đem ra quạt nguội, rồi cho vào hút chân không, khoảng 2 tiếng
Bước 8: Sau khi hút chân không, cho vào tủ đông, để lạnh 5 độ C. Thời gian 8 tiếng.
Như vậy, Hải Bê vừa giới thiệu xong các bước làm giò me. Chuẩn bị bữa ăn cho gia đình bạn với những món ăn ngon nhất nhé!!
Đĩa giò me hải bê thơm ngon sau khi ra lo
Cách làm giò me thơm ngon
Nhớ nhé, giò me hải bê phải thái mỏng chấm tương ớt (nếu ăn cay) thì mới ngon.
Giò me Hải Bê chúc gia đình bạn làm được những miếng giò me ngon nhất.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét