Giò Me Hải Bê

Bê Non Giò Ngon

Thứ Hai, 7 tháng 4, 2014

HƯỚNG DẪN LÀM NEM CHUA TỪ THỊT BÒ, THỊT BÊ

NGUYÊN LIỆU 

- 1 cân thit bò( thịt bê) xay sẵn, nếu bạn tách mỡ và giã nát (cách này sẽ làm cho nem dai hơn), hoặc nếu mua ở ngoài thì nên xay hai lần - 2 gói bột nem chua - 1 gói bì tươi - 4 tép tỏi - 1/2 thìa cafe- 4 trái ớt nếu muốn ăn cay (không muốn cay thì đừng bỏ ớt) - 1/2 thìa cafe hạt tiêu - 1 thìa café đường trắng - Mua 1 hôp bao nylon loại trung bình 

CÁCH LÀM
- Bì cho vào nước sôi nhúng hai phút, đổ ra rổ cho khô ráo nước 
- Thịt bò mua về bỏ vào tủ lạnh ngăn đá 1 tiếng 
- Tỏi và ớt bằm cho nhuyễn 
- Thịt bò sau 1 tiếng lấy ra trộn chung với bì tất cả đồ gia vị tiêu ớt đường và hai gói nem chua 
- Rửa tay thật sạch sau đó nhồi bóp thịt cho đến khi nào thịt dính lại đổi từ mầu đỏ qua mầu xám khoảng 1/2 tiếng là được rồi 
- Dồn thịt vào ziplock(bao nilon) lấy cây cán cho dẹp và đều dày khoảng 3 cm cán đều cho nó đẹp mắt,nếu không có cây cán thì lấy chai nước tương hoặc chai nước mắm lăn cho đều đăn 
- Bỏ vào ziploc , rồi bỏ vào tủ lạnh ngăn không đông đá sau 24 tiếng là đem ra 

Cách thưởng thức 
- Đem nem ra cắt thành hình chữ nhật
- rau răm 
- tỏi cắt mỏng 
- ớt cắt mỏng 
Gói nem lại mỗi cục nem bỏ 2 lá rau răm 1 miếng ớt hai 2 miếng tỏi nhìn thấy đẹp mắt
........................................................
TẠO BỞI GIOMEHAIBE(B1 VÀ B3 có hình ảnh tương tự nên không thêm vào)
Chúc mọi người thành công với món ăn này






0 nhận xét:

Đăng nhận xét