Giò Me Hải Bê

Bê Non Giò Ngon

Thứ Sáu, 17 tháng 5, 2013

Giò Me, Giò Bò, Nem Chua.. Giảm giá 50% cho tất cả



Giò me Hải Bê
Hotline : 093.6116.398 

       Nghệ An nổi tiếng với những món ăn độc đáo như nhút Thanh, cháo lươn, tương Nam hay cam Đoài… Đặc biệt! một đặc sản mới nổi gần đây GIÒ ME. GIÒ ME luôn khiến cho các bà nội trợ tò mò về cách làm và nguyên liệu đặc biệt tạo nên sự thơm ngon đó, còn khiến cho các đấng mày râu mê mết khi dùng nó để nhậu trong những ngày hè nóng nực. Thật tuyệt, hôm nay chúng ta sẽ được biết cách làm như thế nào để có được một miếng giò ngon, thơm, ngọt, giòn, hương vị khó quên như vậy.

- Được dùng: ngày giỗ, tết, tiệc tùng, hay dùng làm quà biếu, quán nhậu, đám cưới.

- Nguyên liệu: Thịt Bò, Bì Me, Trứng Gà

- Cách làm:
+ Chọn phần nạc thăn, để cả miếng to. Tùy theo khối lượng (dùng những miếng thịt to, nhỏ khác nhau).

+ Tẩm ướp với 20 gia vị gia truyền, ngoài những nguyên liệu dễ nhận biết hạt nêm, bột ngọt và hạt tiêu.

+ Phần bì me để riêng, đem xay nhuyễn như giò, trong quá trình xay thì cho thêm chút muối cho đậm đà. Trứng gà đem tráng thật mỏng, không cho gia vị, mắm muối.

+ Hấp giò me rất cầu kỳ, thông thường phải mất 5-6 giờ giò mới chín. Giò chín chưa thể ăn được ngay mà phải đưa vào tủ làm lạnh khoảng 24h mới đưa ra sử dụng. Khi ăn, giò me được thái lát mỏng chấm với tương ớt hoặc nước mắm, dùng làm đồ nhậu hoặc ăn với cơm đều ngon.

- Nhận dạng: Giò me gồm 3 lớp. Lớp ngoài cùng là trứng, tiếp theo là lớp bì me mỏng rồi mới tới thịt bò. Trải lớp trứng tráng mỏng xuống mâm, sau đó đổ lên một lớp bì me xay nhuyễn, cuối cùng mới cho miếng thịt Bò đã ướp gia vị lên trên rồi cuộn tròn lại và cho vào nồi hấp. Giò me có màu sắc bắt mắt: màu vàng nhạt của trứng, màu hơi trắng của bì và màu hồng hào của thịt me.

- Hương vị: Thịt me mềm, thơm ngon mà không khô, lớp bì me giòn kết hợp với vị đậm đà của gia vị, mùi thơm đặc trưng của giò, của hạt tiêu thật hấp dẫn. Ai từng thưởng thức món ăn đặc sản này sẽ không thể nào quên hương vị đặc trưng của nó.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét